Các Bệnh viện ở Hà Lan Thêm Xe Điện Mini Để Giúp Trẻ em, Giảm sự lo lắng phẫu thuật.

- Apr 13, 2018-

Đối với trẻ em, nếu hoạt động là khủng khiếp, sau đó cách từ phường đến phòng phẫu thuật là một trăm ngàn khủng khiếp. Thời điểm từ giường đến phòng phẫu thuật sẽ gây ra căng thẳng tâm lý và căng thẳng, thậm chí có thể dẫn đến chấn thương.


Để khắc phục tình trạng khó chịu này, Bệnh viện Nhi ở trung tâm y tế Erasmus ở Rotterdam đã thực hiện một động thái mới nhằm cung cấp cho trẻ em xe điện mini và trẻ em cần phẫu thuật lấy xe điện mini vào phòng phẫu thuật. Các sự kiện đã chứng minh rằng biện pháp này đã là một thành công lớn, làm giảm đáng kể sự chú ý của trẻ và làm giảm sự sợ hãi của phẫu thuật.


Vào đầu tháng 2, Trung tâm Y tế Bệnh viện Nhi đồng của Erasmus được trang bị chiếc xe mini đầu tiên, ngay sau khi mua được 12 chiếc xe. Ý tưởng này xuất phát từ Robert Vossen, quản lý phòng phẫu thuật bệnh viện, người đã nhìn thấy trong một phương tiện truyền thông xã hội tại một bệnh viện ở Mỹ rằng trẻ em đã vui vẻ bước vào phòng phẫu thuật trong một chiếc xe mini, đó là một cách để giảm sự sợ hãi và căng thẳng của hoạt động .


Trẻ em không phải là chủ của riêng mình, chiếc xe được điều khiển bởi y tá thông qua điều khiển từ xa. Theo Vossen, chiếc mini này chỉ nhằm mục đích đánh lạc hướng trẻ em, ông nói: "Đó là một ý tưởng đơn giản, nhưng tôi nghĩ nó có giá trị nếu nó có thể làm giảm sự sợ hãi của phẫu thuật. Đây là một cách rất năng động và thú vị để vào phòng phẫu thuật bằng xe mini Chúng tôi thấy một nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của trẻ em.


Việc sử dụng xe mini sẽ sớm mở rộng từ phòng hoạt động sang các bộ phận khác, chẳng hạn như Cục MRI cộng hưởng từ.


Theo Stichting Kind en Ziekenhuis của tổ chức điều dưỡng dành cho trẻ em, điều quan trọng là phải chuyển sự chú ý của trẻ em vào hoạt động, và người đứng đầu quỹ, Hester Rippen, gợi ý rằng bệnh viện cần có nhiều biện pháp hơn để đạt được kết quả này. Nghiên cứu của tổ chức cho thấy rằng phòng ngừa lo lắng và căng thẳng có thể giúp chữa bệnh nhanh hơn và ít bị chấn thương. Cơ sở cho biết việc thực hành xe mini ở Hà Lan là khá mới, nhưng có rất nhiều tiền lệ ở nước ngoài. Hiện tại, bên cạnh Bệnh viện Nhi Đồng Erasmus Medical Center, Bệnh viện Nhi Đồng Wilhelmina và Bệnh viện Ikazia ở Rotterdam, cũng cung cấp sự sắp xếp như vậy cho trẻ em. Cá nhân, chúng ta có thể tìm hiểu cách của bệnh viện này ở Trung Quốc.